VFC đồng hành cùng chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin” 2026
Hướng tới Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, đồng thời tiếp nối hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng, VFC đồng hành và trở thành đối tác tài trợ hỗ trợ cho chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin”, diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 02/08/2026 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
Chương trình quy tụ hơn 5.000 người tham dự, với sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các sứ quán, lãnh sự quán; lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và TP.HCM; các cơ quan thông tấn, báo chí; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; đoàn viên, sinh viên cùng đông đảo cộng đồng quan tâm đến hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Sự chung tay của đông đảo các tổ chức, cá nhân góp phần tạo nên một hành trình ý nghĩa, nơi mỗi bước chân không chỉ thể hiện sự đồng hành mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.


Chung tay xoa dịu những nỗi đau còn lại sau chiến tranh
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những di chứng của chất độc da cam/Dioxin vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống của nhiều gia đình Việt Nam. Những mất mát về sức khỏe, khả năng lao động và những khó khăn kéo dài qua nhiều thế hệ là nỗi đau cần sự chung tay, sẻ chia của cả cộng đồng.
Trải qua 18 năm tổ chức chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin”, hoạt động đã trở thành cầu nối để cộng đồng cùng hướng về những nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo; góp phần mang đến sự hỗ trợ thiết thực, tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua khó khăn, hòa nhập và sống tốt hơn.
Năm 2026, chương trình mang thêm ý nghĩa đặc biệt khi hướng tới kỷ niệm 65 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026). Đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ những mất mát do chiến tranh để lại, mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm của cộng đồng trong việc sẻ chia, chăm lo và tiếp sức cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

VFC – Chung một bước chân, lan tỏa một tấm lòng


Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, VFC đồng hành cùng chương trình với vai trò Đối tác tài trợ hỗ trợ, đóng góp 80 triệu đồng nhằm chung tay cùng Ban Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và người khuyết tật nghèo.
Không chỉ đóng góp nguồn lực, 40 cán bộ nhân viên VFC tự nguyện, xung phong tham gia chương trình đi bộ đồng hành, lan tỏa giá trị. Trong sắc xanh đồng phục VFC, mỗi bước chân của cán bộ nhân viên là một lời động viên, một sự sẻ chia được gửi đến những người đang mang trên mình những di chứng và nỗi đau kéo dài sau chiến tranh.
Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi diễu hành vì nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin:

Trách nhiệm cộng đồng (CSR) – Một phần trong hành trình phát triển bền vững
Đối với VFC, phát triển bền vững không chỉ được đo bằng những kết quả trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, mà còn được vun đắp từ trách nhiệm với con người và cộng đồng.
Từ những hoạt động đồng hành cùng người dân, chăm lo các hoàn cảnh khó khăn đến các chương trình hướng về cộng đồng, VFC mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, để mỗi sự chung tay dù lớn hay nhỏ đều có thể trở thành nguồn động lực giúp một người, một gia đình có thêm niềm tin vào cuộc sống.
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.”
Với VFC, hành trình ấy được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực: Chung tay sẻ chia, trao đi yêu thương và cùng cộng đồng kiến tạo những giá trị tốt đẹp hơn cho hôm nay và mai sau.