VFC

    

VFC TÀI TRỢ MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI MÙ NGHÈO


VFC TÀI TRỢ MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI MÙ NGHÈO

Phục vụ cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi mà Công ty Cồ phần Khử Trùng Việt Nam (VFC) luôn hướng tới. Trong những năm qua, VFC luôn nỗ lực hướng tới cộng đồng bằng cách chia sẻ thành quả kinh doanh để triển khai nhiều chương trình từ thiện như: tài trợ xây nhà tình nghĩa, xây trường học cho học sinh ở vùng sâu vùng xa, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Và gần đây nhất là chương trình mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo.

Hiện nay, bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm tỷ lệ hàng đầu trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ làm cho người mắc bệnh mất thị lực hoàn toàn dẫn đến mù lòa, tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Tuy vậy, chi phí phẫu thuật khá cao, bệnh chủ yếu lại xảy ra ở các vùng quê nghèo có điều kiện hạn chế nên không phải ai cũng có cơ hội chữa bệnh.

Nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo hòa nhập với cộng đồng, Công ty Cồ phần Khử Trùng Việt Nam (VFC) kết hợp cùng với Trung tâm Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tài trợ chương trình mổ mắt miễn phí cho khoảng 1.000 người. Chương trình được thực hiện tại các địa phương kinh tế còn khó khăn, điều kiện chăm sóc y tế còn hạn chế như: huyện Tiểu Cần (Trà Vinh), huyện Giồng Giềng, An Minh (Kiên Giang), huyện Lagi (Bình Thuận), huyện Di Linh, Bảo Lộc (Lâm Đồng). Tính đến đầu tháng 10/2015, chương trình đã thực hiện mổ được khoảng 800 người, dự kiến sẽ hoàn tất mổ hết chỉ tiêu 1.000 người vào trung tuần tháng 11/2015.

Trực tiếp thực hiện mổ mắt cho người mù nghèo là nhóm Bác sĩ Nhân ái của Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM. Đây là nhóm bác sĩ đã có kinh nghiệm mổ cho trên 20.000 người.


Bệnh nhân được mổ mắt miễn phí đã rất xúc động trước hành động cao đẹp của VFC. Bà Võ Thị Lành, một bệnh nhân 73 tuổi tại huyện Tiểu Cần  - Long An vui mừng phát biểu: “tôi cảm thấy mừng lắm, mắt đã sáng trở lại, lại được tiếp tục lao động sản xuất và tự tin vào cuộc sống”.

Tiến sĩ Trần Thành Long- Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân ngèo TP.Hồ Chí Minh đã thay mặt toàn thể bệnh nhân phát biểu cảm ơn Công ty VFC và cũng mong muốn, hi vọng sẽ có nhiều chương trình như thế này để mang ánh sáng đến ngày càng nhiều cho bà con nông dân có điều kiện khó khăn….

Ông Nguyễn Văn Kiên – Trưởng phòng Nhân sự Hành chính – VFC cho biết, song song với hoạt động mổ mắt, Công ty đang xúc tiến xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh, nơi chịu hậu quả nặng nề của bom đạn trong chiến tranh và tỉnh miền núi Sơn La. Ông Kiên mong muốn VFC ngày càng phát triển, kinh doanh hiệu quả để để có điều kiện chia sẻ thành quả kinh doanh và phục vụ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Chương trình mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo do VFC tài trợ xin được chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và các Bệnh viện nơi đoàn đến làm từ thiện. Xin trân trọng cảm ơn Bà Huệ Lan là Đại lý  cấp 1 thuốc Bảo vệ thực vật đồng thời là khách hàng của VFC tại Kiên Giang đã hỗ trợ các suất ăn sáng và ăn trưa đầy ý nghĩa cho các bệnh nhân đến mổ mắt.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày phẫu thuật tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

01.MoMat0102.MoMat02

Bệnh nhân ngồi chờ vào khám…             và người nhà chờ đợi trong lúc phẫu thuật

03.MoMat03

Đại diện ban lãnh đạo công ty VFC phát biểu tại buổi lễ

04.MoMat04

Lãnh đạo UBND huyện Tiểu Cần tặng hoa cảm ơn công ty VFC và đoàn bác sĩ

05.MoMat0506.MoMat06
07.MoMat0708.MoMat08

Đại diện Công ty VFC đến hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân


09.MoMat09

Chụp ảnh cùng các bệnh nhân mổ mắt