VFC

    

VFC trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Tiền Giang


Trong suốt các năm vừa qua, Công ty Lương Thực Tiền Giang và Công ty CP Khử Trùng Việt Nam đã có sự phối hợp, hỗ trợ rất tốt trong công tác đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện và được chính quyền địa phương đánh giá cao. Hiện tại, trên nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều hộ gia đình chính sách có công với cách mạng, nhiều hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Chính vì vậy, để phát huy truyền thống của hai đơn vị, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần vào công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn, ngày 18/12/2015, công ty Cổ phần Khử Trùng Việt Nam phối hợp cùng Công ty Lương Thực Tiền Giang đã tiến hành trao tặng 2 ngôi nhà tình thương cho bà Lê Thị Bé, sinh năm 1946 ở Ấp Tân Thành, Xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước, Tiền Giang và Ông Dương Văn Thanh sinh năm 1970 - Ấp Thân Bình, xã Thân Cữu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang.

Với cái nắng chan chát của vùng quê còn nhiều nghèo khổ, ngôi nhà nhỏ hơn 40m2 đang trong trình trạng xuống cấp của bà Lê Thị Bé (SN 1946) vẫn là nơi trú ngụ, sinh sống của đôi vợ chồng già ngoài tuổi lục tuần và cô con gái tật nguyền. Ông mang trong mình căn bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc mê, cô con gái thì bị sốt bại liệt, bị tật một chân do di chứng để lại, tinh thần và sức khỏe không được như người bình thường. Vì vậy gánh nặng cơm áo gạo tiền dường như dồn hết lên đôi vai bé nhỏ, yếu ớt của bà Lê Thị Bé. Hằng ngày, tuy tuổi già và bệnh tật nhưng bà vẫn cố gắng đan manh giỏ để kiếm tiền trang trải cuộc sống, chăm sóc cho chồng và con gái. Tuy nhiên, thu nhập từ việc đan manh giỏ của bà cũng rất ít ỏi, chỉ khoảng 20.000 đ/ ngày. Các con bà đều đã ra riêng và nghèo khó nên hầu như không giúp được bà. Ngôi nhà xây dựng cách đây nhiều năm đã xuống cấp, vách lá rách và trống nhiều chỗ. Mái tôn cũng đã rỉ sét. Bà phải lấy các tấm phủ che tạm vì không có chi phí sửa lại. Có được ngôi nhà lành lặn che mưa che nắng là mong mỏi lớn nhất của ông bà trong cảnh tuổi già, sức yếu và bệnh tật.

Trường hợp thứ hai là ông Dương Văn Thanh sinh năm 1970, Ấp Thân Bình, xã Thân Cữu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang. Gia đình ông có 5 nhân khẩu nhưng không có ruộng rẫy. Vợ ông làm nghề mua bán ve chai còn ông bốc vác kho gạo để kiếm sống. Các con ông đều còn nhỏ và sống phụ thuộc vào ba mẹ. Cả gia đình 5 người phải sống tạm bợ trong một ngôi nhà dột nát.

Nhận thấy đây là 2 hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cần được giúp đỡ đặc biệt,  do đó Công ty VFC và Công ty Lương Thực Tiền Giang đã phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương để trao tặng cho 2 gia đình. 2 căn nhà tuy không không to, đẹp, nhưng vững chãi, chắc chắn đã giúp 2 hai gia đình có chỗ sinh sống an toàn, tránh được cảnh dột nát, mưa tạt trước, gió lùa sau. Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đại diện 2 bên bên gia đình đều rưng rưng xúc động không nói nên lời và bày tỏ lòng biết ơn chân thành với công ty Khử trùng Việt Nam và công ty Lương Thực Tiền Giang, hi vọng hai công ty ngày càng phát triển và sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bàn giao nhà:

Tinthuong1

Ông Trương Vĩnh Chánh – Trưởng P.KD Khử Trùng Chi nhánh TP.HCM bàn giao nhà cho bà Lê Thị Bé.

Tinthuong1

Chụp ảnh cùng gia đình bà Lê Thị Bé và chính quyền địa phương

Tinthuong1

Bàn giao nhà cho chị ông Dương Văn Thanh

Tinthuong1

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Thanh


Tin mới hơn:
Tin trước đây:

 

Hỗ trợ Khử trùng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ kỹ thuật