VFC

    

bannerND

Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức cùng nông dân"

01  Lễ ra quân vào ngày 24 tháng 9 năm 2012 tại Trung tâm Bảo vệ Thực vật Phía Nam, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã chính thức khởi động Chương trình “Tiếp sức cùng nông dân”của công ty VFC.

 

 

 

Tiếp nối khóa tập huấn đào tạo và hướng dẫn cho nhân viên hiểu sâu hơn về kỹ thuật canh tác lúa cũng như kỹ năng xử lý dịch hại trên đồng ruộng như: cỏ dại, OBV, sâu bệnh cũng như những giống lúa có triển vọng nhất hiện nay được trồng tại Đồng bằng sông Cửu Long. Ngày 24/09/2012, công ty VFC đã chính thức ra mắt và phát động chương trình “Tiếp sức cùng nông dân”.


Chương trình có góp mặt của Ts. Hồ Văn Chiến - GĐ Trung tâm BVTV Phía Nam, Ths. Nguyễn Văn Cường - Phó GĐ Trung tâm BVTV Phía Nam, Ts. Roger - Chuyên gia đến từ Viện lúa quốc tế IRRI tại Philippines; PGS-Ts.Trần Văn Hai & Ts.Vũ Anh Pháp - Trường ĐH Cần Thơ; Bà Nguyễn Bạch Tuyết - Chủ tịch HĐQT Công ty VFC, cùng các kỹ sư của công ty: Ths. Trần Thanh Hải, Ths. Nguyễn Văn Kha, ông Nguyễn Văn Thọ, ông Nguyễn Đăng Chinh, ông Nguyễn Văn Minh và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của 141 cán bộ chuyển giao kỹ thuật VFC. Lễ ra quân “Tiếp sức cùng nông dân” của VFC diễn ra sôi nổi với sự hân hoan và phấn khởi của toàn thể thành viên tham dự. Cũng trong buổi lễ, đại diện Ban Điều hành VFC, Bà Nguyễn Bạch Tuyết đã ký kết biên bản hợp tác với đại diện Ban Lãnh đạo Trung tâm BVTV Phía Nam - Ts.Hồ Văn Chiến và đại diện Trường Đại học Cần Thơ - PGS-Ts.Trần Văn Hai về thỏa thuận đào tạo cho các cán bộ chuyển giao kỹ thuật của công ty trong thời gian sắp tới.


Thông qua chương trình “Tiếp sức cùng nông dân”, VFC sẽ phối hợp với các nhà quản lý, nhà khoa học uy tín, kinh nghiệm, cùng với đội ngũ cán bộ chuyển giao kỹ thuật để tư vấn cho bà con nông dân những phương pháp khoa học trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như hướng đầu tư hợp lý giúp giảm giá thành, tăng năng suất canh tác lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân và từ đó góp phần đổi mới bộ mặt nông thôn, tạo sự phát triển bền vững cho ngành sản xuất nông nghiệp trong tương lai.


“Lễ ra quân và hoạt động tổ chức tập huấn cho các cán bộ chuyển giao kỹ thuật vào đầu vụ với sự kết hợp của cơ quan chuyên ngành Trung tâm BVTV phía Nam và Trường Đại học Cần Thơ là bước chuẩn bị ban đầu có ý nghĩa rất thiết thực, tuy thời gian tập huấn diễn ra ngắn ngày nhưng những động thái này đã chuyển tải ý nghĩa rất lớn phát động cho nhiều chương trình Chương trình “tiếp sức cùng nông dân” của VFC trong thời gian tiếp theo”, PGS-TS Trần Văn Hai chia sẻ trong buổi lễ.


Khi chương trình “Tiếp Sức Cùng Nông Dân” chính thức được triển khai, VFC được rất nhiều bà con nông dân ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, Miền Đông Nam Bộ ủng hộ và hợp tác thực hiện, Anh Nguyễn Văn Tuấn một nông dân đến từ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã nhiệt tình tham gia, phát động cho nhiều bà con cùng hưởng ứng chương trình. “Trước tình hình sâu bệnh xuất hiện ngày càng nhiều và khó phòng trị như: bệnh đạo ôn kèm theo thối than do vi khuẩn, cháy bìa lá, nhện gié,… và cũng còn một số ít bà con nông dân chưa tiếp cận được tiến bộ khoa hoc kỹ thuật, tôi rất mong các nhà quản lý, nhà khoa học và công ty VFC đưa ra một số giải pháp canh tác, quản lý dịch hại hiệu quả nhất. Công ty cần nghiên cứu, cung cấp những sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả cho bà con sử dụng. Chỉ như vậy, chúng tôi mới có điều kiện tăng thu nhập gia đình và quan trọng là để công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với chúng tôi nhanh chóng, hiệu quả thì quý công ty phải đến xem xét thực tế trên đồng ruộng, cùng bà con “cầm tay chỉ việc” mới đạt được kết quả chính xác và đáp ứng được mong muốn của chúng tôi”, Anh Tuấn trình bày một số ý kiến và suy nghĩ của bà con hiện nay.


Là một công ty luôn có những hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm giúp bà con nông dân phòng trừ sâu bệnh và nâng cao hiệu quả trong canh tác lúa, Bà Nguyễn Bạch Tuyết phát biểu trong chương trình: “Chúng tôi hy vọng, qua các khóa huấn luyện chuyên môn, đội ngũ cán bộ chuyển giao kỹ thuật của VFC sẽ trưởng thành hơn và trên hết, chúng tôi cần sự hỗ trợ, tiếp sức của cán bộ khoa học kỹ thuật TT BVTV phía nam, các các công trình nghiên cứu từ trường Đại học để học hỏi, trang bị và hoàn thành sứ mệnh của mình. VFC vinh dự thay mặt các nhà khoa học,các thầy cô chuyển đến bà con nông dân những phương pháp khoa học tốt nhất để nông dân cải thiện cuộc sống ngày một tốt hơn”.


Với cam kết hợp tác từ các cơ quan chuyên ngành nông nghiệp, chương trình “Tiếp sức cùng nông dân” của VFC sẽ gắn kết các nhà khoa học và đồng hành cùng bà con nông dân trong công tác chăm sóc, bảo vệ mùa màng, nhằm tăng năng suất và mang lại kinh tế cao cho người nông dân.

Một số hình ảnh trong Lễ ra quân:


01

Ban điều hành VFC & đội ngũ Cán bộ Chuyển giao kỹ thuật trong Lễ ra quân


02

Bà Nguyễn Bạch Tuyết phát biểu trong chương trình


03

Ts. Hồ Văn Chiến - GĐ Trung tâm BVTV Phía Nam


04

PGS-Ts.Trần Văn Hai - Trường ĐH Cần Thơ


05

Các đại biểu đến tham dự trong buổi lễ


06

Ký kết hợp tác thỏa thuận với Trung tâm BVTV Phía Nam


07


08

Ký kết hợp tác thỏa thuận với Trường Đại học Cần Thơ


09


10

Khí thế sôi nổi & tinh thần quyết tâm của đội ngũ Cán bộ chuyển giao Kỹ thuật VFC


11


12

CB chuyển giao kỹ thuật chính thức ra quân phát động chương trình “Tiếp sức cùng nông dân”

 


 

Hỗ trợ Nông Dược

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ kỹ thuật