VFC

    

bannerND

Chương trình tập huấn "Tiếp sức cùng nông dân"

01Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 9 năm 2012 tại Trung tâm Bảo vệ Thực vật Phía Nam, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

 

 

Với số lượng hơn 141 Cán bộ chuyển giao kỹ thuật tham gia, đến từ các chi nhánh miền Tây và Đông Nam Bộ, VFC đã tổ chức khóa tập huấn đào tạo và hướng dẫn các biện pháp canh tác lúa, kỹ năng xử lý dịch hại trên đồng ruộng như: cỏ dại, OBV, sâu bệnh hay những giống lúa có triển vọng nhất hiện nay được trồng tại Đồng bằng sông Cửu Long; các kiến thức về phân bón cho lúa, kiến thức cơ bản về bộ sản phẩm của VFC, cũng như thông tin cụ thể của chương trình “Tiếp sức cùng nông dân” được triển khai trong vụ Đông Xuân 2012-2013 sắp tới nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ Cán bộ chuyển giao kỹ thuật trang bị  kiến thức, kinh nghiệm để tiếp cận và gắn kết với bà con nông dân.


Tham gia giảng dạy trong khóa tập huấn có sự hiện của các nhà khoa học và giảng viên uy tín: PGS-Ts.Trần Văn Hai & Ts.Vũ Anh Pháp - Trường ĐH Cần Thơ, Ts. Hồ Văn Chiến - GĐ TT BVTV Phía Nam, Ths. Nguyễn Văn Cường - Phó GĐ TTBVTV Phía Nam, Ts. Roger - Chuyên gia đến từ viện lúa quốc tế IRRI tại Philipine; cùng các kỹ sư của VFC (Anh Nguyễn Văn Thọ, Anh Nguyễn Đăng Chinh, Ths. Nguyễn Văn Kha và anh Nguyễn Văn Minh).


Trong những năm gần đây, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn tiến theo chiều hướng bất lợi cho con người. Biến đổi bất thường của khí hậu như: nhiệt độ ngày một gia tăng, khắc nghiệt hơn; lượng mưa thay đổi không bình thường; hiện tượng mưa bão diễn ra ngày càng nhiều hơn và gây ra tác hại nặng nề; đồng thời kéo theo những biến đổi về thủy văn làm cho mực nước dâng cao hơn 2cm… Diễn biến này cho thấy nguy cơ nước biển đang dần dâng cao, lấn chiếm vào đất liền và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất canh tác. Thông thường, sự biến đổi khí hậu tác động mạnh đến nhóm cây trồng như lúa và nhiều cây trồng khác, đặc biệt là các nhóm sinh vật gây hại như: hiện tượng cỏ dại, sâu bệnh thường xuyên hiện diện trên đồng ruộng, gây hại nghiêm trọng và làm giảm năng suất canh tác lúa.


Với điều kiện khí hậu biến đổi bất thường và diễn biến phức tạp của thời tiết, dịch hại trong từng vụ mùa, hiện Công Ty VFC đã phát triển hướng hoạt động mới trong phương thức làm marketing đó là quyết định thay đổi và thành lập phòng Chuyển Giao Kỹ Thuật – Marketing. Hoạt động chuyển giao kỹ thuật “tiếp sức cùng nông dân” sẽ được điều hành và tổ chức thống nhất trên cả nước với đội ngũ nhân viên chuyển giao kỹ thuật (Cán bộ chuyển giao kỹ thuật). Hướng hoạt động của phòng sẽ tạo điều kiện để nhân viên VFC thường xuyên tiếp cận với thực tế đồng ruộng, gắn kết chặt chẽ với bà con nông dân nhằm tạo ra sự hỗ trợ tối ưu và bền vững trong sản xuất.


Chương trình tổ chức tập huấn cho đội ngũ Cán bộ chuyển giao kỹ thuật trong những ngày vừa qua là bước khởi động cho chuỗi hoạt động “tiếp sức cùng nông dân” theo định hướng mới và sẽ được triển khai thống nhất trên cả nước. Bên cạnh đó, công tác phổ biến, chuyển giao những thông tin liên quan về các giải pháp kỹ thuật khoa học và hướng dẫn cho bà con lựa chọn sản phẩm thuốc chất lượng tốt nhất sẽ hạn chế tối đa dịch hại, sâu bệnh trên đồng ruộng, giúp nâng cao năng suất, phẩm chất hạt lúa và mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.


Một số hình ảnh trong chương trình tập huấn:

 

01

 

02

 

03

 

04

 

05

 

06

 

07

 

08

 

09

 

10

 

11

 

12

 Tin mới hơn:
Tin trước đây:

 

Hỗ trợ Nông Dược

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ kỹ thuật